Logo Du Lịch Vui Tour

KHÁCH ĐOÀN
09 3288 3255 - 01674 459 539

KHÁCH LẺ
09 3288 3255 - 01674 459 539

CHO THUÊ XE
09 3288 3255 - 01674 459 539

DU LỊCH MIỀN TÂY 

Du Lịch Miền Tây thu hút du khách bởi vẻ đẹp thanh bình, dân dã với những chiếc xuồng ba lá nho nhỏ cùng với những cô gái khoát trên mình chiếc áo bà ba cất lên những câu hò với chất giọng ngọt như mía lùi làm nao lòng du khách phương xa. Không chỉ có thể đến Miền Tây các bạn sẽ hiểu hơn về những phong tục tập quán, lễ hội pha lẫn giữa 4 cộng đồng dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer và Chăm. Và điều làm du khách thích thú hơn hết khi đi du lich Mien Nam đó chính là được thưởng thức những món ngon, đặc sản miền quê tuy là đơn sơ nhưng lại ấm áp tình quê. Sau đây du lịch Vui Tour xin mời các bạn cùng đi sâu vào vấn đề văn hóa, phong tục, con người cũng như những điểm tham quan nổi tiếng ở Miền Tây.
<< Xem thêm >>
>> Kinh nghiệm đi du lịch Miền Tây
>> Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc
>> Kinh nghiệm đi du lịch Cà Mau

I. Tổng quan Du Lịch Miền Tây

Miền Tây Nam Bộ hay còn gọi ngắn gọn hơn là Miền Tây, bao gồm 12 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc trung ương đó là Cần Thơ còn lại là : Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Càu Mau , An Giang và Kiên Giang. Ngoài ra Miền Tây còn có các hòn đảo lớn phục vu du lịch đó là đảo Nam Du, đảo Phú Quốc, đảo Hải Tặc.

II. Văn Hóa Du Lịch Miền Tây Sông Nước

Mỗi khi nhắc đến Miền Tây Nam Bộ là người ta lại nghĩ ngay đến một vùng đất hội tụ nhiều kênh rạch, sông ngòi với một nền văn hóa sông nước rất đặc trưng. Miền Tây có nên văn hóa lịch sử cũng khá lâu đời và di tích điển hình còn sót lại đó chính là di tích Óc Eo, ngoài ra về mặt văn hóa ẩm thực có sự giao lưu giữa các dân tộc với nhau tạo nên những món ăn với hương vị đặc biệt, chúng ta cũng có thể thấy văn hóa nhà ở và cách mặc trang phục cũng có phần linh động và phù hợp với điều kiện thiên nhiên nơi đây. Nhưng văn hóa Miền Tây nổi bật và được nhiều du khách chú ý đến khi đi Tour Miền Tây đó chính là văn hóa sông nước.
Cá Lóc Nướng Trui

III. Ẩm Thực Du Lịch Miền Tây

Du Lich Mien Tay rất nổi tiếng về ẩm thực. Nói đến ẩm thực Miền Tây thì chúng ta thấy rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng, mỗi tỉnh thành đều có những món ăn, món đặc sản khác nhau mà hương vị thì rất ngon rất riêng của từng nơi. Ở vùng miệt vườn ( Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long ) thì các món ăn chủ yếu là cá và trái cây, còn vùng miệt đồng ruộng thì các loài như: Rắn, Ếch, Cua, Chuột..được chọn làm món đặc sản. Nhưng trong số đó có 1 món ăn mà chúng tôi cho là rất đặc biệt cả về hương vị và ý nghĩa cũng như sự đa dạng về mau sắc đó chính là món Lẫu Mắm Miền Tây, con mắm là món ăn của người Khmer, nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu là của người Kinh và cách nấu, trang trí là của người Hoa, thoáng nhìn thì chúng ta nghỉ rằng đây là món ăn quê mùa, nhưng thực chất để nấu được món ăn này phải rất công phu và khi ăn đòi hỏi chúng ta phải thích nghi với hương vị cũng như là vị chát của rau dại, vị cay nòng của ớt và vị ngọt đặc trưng của người Miền Tây Nam Bộ. Có dịp đi Tour Mien Tay các bạn phải nhớ thưởng thức món đặc sản lẩu mắm Miền Tây này nhé.
 
IV. Tính Cách Của Người Miền Tây
Khi đi tour du lịch Miền Tây các bạn sẽ cảm nhận được. Người miền Tây rất phóng khoáng, rộng rãi, bụng dạ thật lòng, muốn nói điều gì là nói ra điều ấy ngay chứ không nói vòng vo tam quốc. Có được điều này có lẽ cũng do đời sống hằng ngày của họ là sự chung sống hài hòa giữa các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm và Khmer. Ở mỗi dân tộc họ có phong tục riêng, tôn giáo khác nhau nhưng những người miền Tây nói chung họ sống rất hòa hợp, tôn trọng tín ngưỡng lẫn nhau.

Một tính cách rất nhiều nhược điểm của người Miền Tây đó là đã làm thì làm chết thôi, còn chơi thì chơi xả láng, Thương thì thương mút mùa Lệ Thủy, ghét thì ghét mãn kiếp. Khi không ưng thì cạy miệng cũng không nói, lúc đã thuận tình thì mở gan ruột cho xem”. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của người Miền Tây
Quan niệm trong công việc của người Miền Tây họ làm là để ăn, ít tằn tiện tích góp như người miền Trung. Người miền Tây sống thực tế, tới đâu hay tới đó, làm đủ ăn, có bao nhiêu xài bao nhiêu. Có lẽ, một phần vì thiên nhiên ở đây ưu đãi, mưa thuận gió hòa, mà người dân nơi đây đã hình thành nên quan niệm như thế.

Một tính cách rất linh động của người miền Tây là: dễ thay đổi cách sống, chỗ ở, nhiều người sẵn sàng chấp nhận từ bỏ quê hương đến những vùng đất mới để hy vọng được đổi đời. Văn hoá Nam Bộ đánh giá cao những con người bản lĩnh, dám chấp nhận di chuyển. Có lẽ điều này là sự thừa hưởng tính cách của ông cha ngày trước, đã di cư linh động từ Miền Trung vào đến vùng đất này thời khai hoang, lập đất.

Dù các bạn đi tour du lich Mien Tay hay là định cư ở khu vực này thì các bạn cũng sẽ nhìn thấy một yếu tố rất đáng khen ở người dân nơi đây. Người miền Tây có tính trọng nghĩa tình, xởi lởi, chữ “nghĩa” đối với họ đôi khi còn quan trọng hơn cả chữ “tình”, "hết tình còn nghĩa", đó là quan điểm sống của họ. Người miền Tây coi nhẹ tiền tài, của cải vật chất, họ thích cuộc sống hưởng an nhàn bên sông nước, bờ lau, ít nghĩ đến việc ngày mai.
 
Du khách di du lịch Miền Nam vẫn thích nhất cách đối xử của người dân nơi đây. Người miền Tây nổi tiếng hiếu khách, hào hiệp, sẵn sàng cho người khách lữ hành lỡ bước tá túc ở nhà, họ đãi cơm rượu như người bà con xa mới về. Tính cách này cuả người miền Tây có lẽ do ảnh hưởng tự sự ưu đãi của thiên nhiên, đất rộng, người thưa, hoa trái quanh năm xum xuê tươi tốt.
Người miền Tây có lối sống giản dị, mộc mạc, không cầu kỳ lễ nghĩa như văn hóa người Bắc. Họ trọng nội dung hơn hình thức; họ thích hài hước, nhẹ nhàng, thích nói xạo, nói dóc cho đời vui vẻrên bờ hái nhúm rau, cái khế, dưới sông bắt con cá chốt cũng xong bữa.
Chèo Xuồng Ba Lá Miền Tây

V. Loại Hình Nghệ Thuật Giải Trí ở Miền Tây

 1. Đờn Ca Tài Tử - đây là loại hình khá phổ biến ở Miền Tây Sông Nước. Những người biểu diễn đờn ca tài tử chủ yếu là giới bình dân, nam nữ thanh niên ca hát sau những giờ lao động vất vả. Nhạc cụ để thể hiện bao gồm đàn cò, đàn tranh, đàn kìm và đàn bầu, sau này cách tân có thêm gây guitar phím lõm. Đây là loại hình nghệ thuật mà du khách sẽ được thưởng thức khi đi Tour Miền Tây dù chỉ là chương trình 1 ngày, loại hình này được phục vụ tại khu du lịch Thới Sớn ( Tiền Giang )
 2. Ca Cải Lương - đây là một loại hình kịch hát hình thành trên cơ sở nhạc tài tử và dân ca Nam Bộ. Từ “Cải lương” có nghĩa là sửa đổi cho tốt hơn,. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, lời ca và lối diễn xuất của các nghệ sĩ làm cho cải lương mang một nét rất riêng, chinh phục cả phần nghe lẫn phần nhìn đối với khán giả.
 3. Hò Nam Bộ - là một nét văn hóa và là loại hình nghệ thuật độc đáo của người dân ở Nam Bộ. Đây được xem là nét sinh hoạt dân dã, trao đổi tình cảm của những cặp trai gái trong thời gian nông nhàn hay trêu ghẹo, đối đáp với nhau trong lúc làm việc.
 4. Hát Bội - là loại hình nghệ thuật xuất hiện khá sớm ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ cung đình, xuất hiện từ thời Lý, do một người Trung Hoa đời Tống truyền sang Đại Việt. Khi diễn hát các đào kép vừa nhảy múa, vừa đi lại trên sân khấu với điệu bộ hấp dẫn cùng với những vật tượng trưng. Hát bội với nội dung chủ yếu trong các truyện cổ đề cao những tấm gương sáng của các vị anh hùng thời xưa.
 5. Hát Dù Kê - là loại hình nghệ thuật truyền thống và đặc sắc của người Khmer ở miền Tây Nam Bộ. Hát Dù Kê được xây dựng trên nền nhạc ca hát, đối thoại và các hình thái diễn xuất dân gian, nội dung chủ yếu là đề cao cái thiện, cái tốt đẹp trong cuộc sống, lên án cái ác, cái xấu. Loại hình nghệ thuật này nếu các bạn muốn tận mắt chứng kiến thì chúng ta có thể chọn tour du lịch Miền Tây từ 3 ngày trở lên và có ghé ngang qua Sóc Trăng, Trà Vinh thì các bạn sẽ được thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc trưng của người Khmer các bạn nhé.
 6. Tân Cổ Giao Duyên – đây là loại hình nghệ thuật được hình thành muộn nhất ở Miền Tây với sự kết hợp bài bản cách ca của bài Ca Cổ vốn dĩ được hình thành từ cách ca của loại hình đờn ca Tài Tử. Bài ca cổ lúc đầu thường mang nội dung bi, thương, nhiều tâm sự. Về sau để làm cho khán giả đỡ nhàm chán hơn, các soạn giả đã lông thêm vào các đoạn nhạc dân ca hay quê hương làm cho bài ca cổ nhiều sắc màu hơn và khán giả dễ chấp nhận hơn. Và loại hình Tân Cổ Giao Duyên đến nay được rất nhiều khán giả ưa chuộng các đài truyền hình cũng thường hay tổ chức các cuộc thi như: Chuông Vàng Vọng Cổ, Bông Lúa Vàng hay Danh Ca Vọng Cổ.
<< Xem thêm >>
>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ
>> Chùm tour du lịch Miền Tây
>> Tour du lịch Phú Quốc đi bằng máy bay giá 3.990.000đ/ khách

VI. Các Điểm Tham Quan Khi Đi Du Lịch Miền Tây

Mỗi tỉnh thành đều có những địa điểm du lịch mang nét đa dạng và đặt trưng riêng thu hút nhiều du khách.
+ Long An thì có: Làng Nổi Tân Lập, Nhà Cổ Phúc Lộc Thọ
+ Tiền Giang thì có: Chùa Vĩnh Tràng, biển Gò Công, di tích Rạch Gầm Xoài Múc, Trại Rắn Đồng Tâm, Vườn trái cây Vĩnh Kim, chợ nổi Cái Bè. Với chương trình tour du lịch Miền Tây 1 ngày thì đây là địa điểm du khách trong và ngoài nước ưa chuộng nhất đấy các bạn.
+ Bến Tre thì có: Cù Lao Phụng, Khu du lịch Lan Vương, vườn trái cây Cái Mơn, Chợ Lách, khu di tích nữ anh hùng Nguyễn Thị Định.
+ Vĩnh Long thì có: Khu du lịch Vinh San, cù lao An Bình,Vườn trái cây, khu du lịch Trường Huy
+ Đồng Tháp thì có: Khu du lịch Xẻo Quýt, Gáo Giồng, Vườn quốc gia Tràm Chim, khu di tích mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
+ An Giang thì có: Khu du lịch Núi Sam ( Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu ), khu du lịch Núi Cấm, khu sinh thái rừng Trà Sư, nhà mồ Ba Chúc
+ Kiên Giang thì có: Thạch Động, Biển Mũi Nai, KDL Hòn Chông, Chùa Hang, Hòn Phụ Tử, đảo Phú Quốc, đảo Hải Tặc, đảo Nam Du
+ Cà Mau thì có: Rừng quốc gia U Minh, sân chim Cà Mau, Khu du lịch Đất Mũi
+ Bạc Liêu thì có: Nhà thờ Cha Diệp, nhà công tử Bạc Liêu, khu trưng bài nghệ thuật Đờn Ca Tài Tử, Mẹ Nam Hải
+ Sóc Trăng thì có: Chùa Dơi, chùa Đất Sét, Chùa Chén Kiểu, Bảo Tàng văn hóa dân tộc Khmer
+ Sóc Trăng thì có: Ao bà om, biển Ba Động.
+ Cần Thơ thì có: Khu du lịch Mỹ Khánh, nhà cổ Bình Thủy, Thiền Viện Phương Nam, Vườn cò Bằng Lăng, và chợ nổi Cái Răng, các vườn trái cây. Nếu các bạn chọn chương trình tour Mien Tay từ 2 ngày trở lên thì đừng quên ghé Cần Thơ các bạn nhé, vì đây là trung tâm cảu 13 tình thành ở Miền Tây và điều mà du khách thích khám phá nhất đó chính là văn minh chợ nổi trên sông.
+ Hậu Giang: du khách chỉ có thể tham quan chợ nổi Phụng Hiệp và vườn Dâu Da.
Đi Chợ Nổi Miền Tây

VII. Những Loại Hình Du Lịch Ở Miền Tây

Tua Mien Tay các bạn có thể đi du lịch quanh năm, các loại hình du lịch ở đây rất đa dạng và phong phú
 1. Du Lịch Miệt Vườn các tỉnh: Tiền Giang – Bến Tre -Vĩnh Long
 2. Du Lịch Mùa Nước Nổi: An Giang – Đồng Tháp
 3. Du Lịch Khám Phá: Cà Mau – Kiên Giang
 4. Du Lịch Tâm Linh: An Giang – Bạc Liêu
 5. Du Lịch Biển Đảo: Kiên Giang – Tiền Giang

IIX. Vì Sao Các Bạn Nên Đi Du Lịch Miền Tây ?

 1. Miền Tây có khí hậu mát mẻ, quanh năm chỉ có 2 mùa mưa nắng rất thích hợp cho việc tham quan và dã ngoại.
 2. Người Miền Tây thật thà, mến khách, không chặt chém du khách, phục vụ ân cần và chu đáo
 3. Du Lịch Miền Tây có phong cảnh hữu tình, nên thơ và có rất nhiều trò chơi dân gian cho du khách tham gia như đi cầu tre, đu dây, chèo xuồng, bắt cá..
 4. Miền Tây là xứ cây lành trái ngọt, quanh năm đều có trái cây, ẩm thực đa dạng và phong phú tha hồ cho du khách thưởng thức.

IX. Các Chương Trình Tua Miền Tây Tham Khảo

 1. Du lịch Miền Tây 1 ngày : Tour Mỹ Tho – Bến Tre, Tour chợ nổi Cái Bè, Tour Đồng Tháp – KDL Xẻo Quýt, Tour Vườn Quốc Gia Tràm Chim
 2. Du lịch Miền Tây 2 ngày: Tour Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ, Tour Mỹ Tho – Bến Tre – Châu Đốc
 3. Du Lịch Miền Tây 3 ngày : Tour Mỹ Tho – Bến Tre – Châu Đốc – Cần Thơ, Tour Vĩnh Long – Châu Đốc – Cần Thơ, Tour Cà Mau, Tour Cần Thơ – Bạc Liêu, Tour Phú Quốc, Tour Nam Du
 4. Du Lịch Miền Tây 4 ngày: Tour Mỹ Tho – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên, Tour Mỹ Tho – Cần Thơ – Bạc Liêu – Càu Mau, Tour Phú Quốc
Vườn Trái Cây Miền Tây

X. Mua Tour Du Lịch Miền Tây Ở Đâu ?

Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch tổ chức các tour du lịch Miền Tây. Nhưng để mua được 1 chương trình tour thì các bạn phải chú ý đến các tiêu chuẩn sau : Mức độ Uy Tín, Chất lượng dịch vụ có được cam kết hay không ? hay chỉ là những lời quảng cáo hoa mỹ để bán sản phẩm, giá tour có tốt nhất hay không ? Với du lịch Vui Tour quan niệm rằng giá tour Rẻ Nhất không phải là giá tour Tốt Nhất, chúng tôi luôn tư vấn và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đúng mục đích của chuyến đi, đúng chất lượng dịch vụ yêu cầu, và quan trọng hơn hết đó chính là giá trị mà quý khách nhận được sau khi cùng du lịch Vui Tour đồng hành khám phá Miền Tây thân yêu. Các bạn có thể đến các công ty du lịch uy tín ở trung tâm Sài Gòn hoặc đến văn phòng du lịch Vui Tour để liên hệ đặt tour du lich Mien Tay các bạn nhé : địa chỉ 369/2 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM – điện thoại 09 3288 3255 – ( 028 ) 3811 8870

Hiển thị

Tour Miền Nam + Miền Tây

TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Khách Sạn: 2-3 sao Phương Tiện: Ô Tô + Tàu Thời Gian: 5 Ngày 4 Đêm

DU LỊCH TIỀN GIANG - BẾN TRE 1 NGÀY GIÁ RẺ

Du Lịch Tiền Giang - Bến Tre 1 ngày Tham quan Cù Lao Thới Sơn và Cồn Phụng, nghe đờn ca tài tử, chèo xuồng ba lá, ăn trái cây...vv

230.000đ

TOUR DU LỊCH CHỢ NỔI CÁI BÈ 1 NGÀY

Du Lịch chợ nổi Cái Bè - là “vựa” trái cây của miền Nam, Một Miền Tây thu nhỏ với không khí mát mẻ, những vườn cây trái sum suê..vv

290.000đ

TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC

Khách Sạn: 2-3-4 sao Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1,2,3,4,5,6,7 Ngày

300.000đ

TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC CÂU CÁ - NGẮM SAN HÔ

Khách Sạn: Không Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1 Ngày

330.000đ

Tour Du Lịch Bắc Đảo Phú Quốc

Khách Sạn: Không Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1 Ngày

350.000đ

TOUR DU LỊCH: SINH THÁI - BẾN TRE - CÙ LAO THỚI SƠN 1N

Khách Sạn: Không Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1 Ngày

450.000đ

TOUR DU LỊCH: DINH ĐỘC LẬP- BẾN NHÀ RỒNG - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI 1N

Du Lịch TPHCM nổi tiếng nhất là: Dinh Thống Nhất, Bến Nha Rồng, Chợ Bến Thành, Nhà Thờ Đức Bà, Du Thuyền trên sông Bạch Đằng...vv

450.000đ

TOUR DU LỊCH TIỀN GIANG - BẾN TRE Tết Dương Lịch

Khách Sạn: Không Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1 Ngày

450.000đ

Du Lịch Hành Hương Cha Diệp - Bạc Liêu 2018

Khách Sạn: Không Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 1 Ngày 1 Đêm

530.000đ


BẢNG GIÁ TOUR HÈ 2018COMBO KHÁCH SẠN & TOUR
VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?
Tư Vấn Nhiệt Tình và Luôn Chu Đáo 24/24h
Tổ Chức Chuyên Nghiệp
Giá Tour Cạnh Tranh và Chất Lượng Tốt Nhất
Tour Khởi Hành Hàng Tuần
Giảm Giá Tour Cho Nhóm Trên 10 Người
Đăng Ký Lần 2 Sẽ Được Giảm 5% Tổng Giá Tour
Luôn Minh Bạch Các Khoảng Chi Phí Với Khách Hàng
Cam Kết 100% Hoàn Tiền ( Nếu Làm Sai Hợp Đồng )
Đặt Tour Nhanh Chóng và Dễ Dàng
Thanh Toán Linh Hoạt
Giao Vé Tận Nơi ( Phạm Vi Nội Ô Thành Phố )